Help Center

แนะนำวิธีการใช้งานเว็บไซต์ ZmyHome.com

สำหรับผู้ลงประกาศ

1. เลือกลงทะเบียนบัญชีผู้ใช้งาน

เลือกลงทะเบียนด้วยเบอร์มือถือ ให้กรอกเบอร์มือถือในช่องบนสุดแล้วกด”เข้าสู่ระบบ”หรือ เลือกลงทะเบียนด้วยบัญชีผู้ใช้งาน Google, Facebook หรือ Line ของคุณ จะสามารถเข้าสู่ระบบได้ทันที โดยไม่ต้องบันทึกรหัสผ่านบเว็บไซต์ซีมายโฮม

2. ลงทะเบียนด้วยเบอร์มือถือ

ระบบจะส่งตัวเลข OTP 6 หลักไปที่เบอร์ของคุณ ให้กรอกรหัสที่ได้รับแล้วกด”ยืนยันรหัส”

1. คลิกที่รูปโปรไฟล์มุมบนขวาของหน้าจอ เลือกดู “ประกาศของฉัน”

2. คลิกปุ่ม “แก้ไข” ทางด้านขวาของประกาศที่ต้องการแก้ไข เพื่อแก้ไขข้อมูลประกาศ ในแบบฟอร์มการลงประกาศ

- หากทรัพย์ของคุณได้ขายหรือปล่อยเช่าไปแล้ว คลิกปุ่ม”ขายแล้ว” หรือ “เช่าแล้ว” เพื่อหยุดแสดงเบอร์ติดต่อ ของคุณในหน้าประกาศ
- หากต้องการปิดการแสดงประกาศในผลการค้นหา คลิกปุ่ม ”ซ่อน”
- หากต้องการเพิ่มโอกาสให้การขายหรือปล่อยเช่า คลิกปุ่ม ”โปรโมท”

สำหรับผู้หาซื้อ/เช่า

1. เลือกประเภทประกาศและทรัพย์ที่ต้องการค้นหา

2. พิมพ์ชื่อโครงการ จังหวัด อำเภอ ชื่อสถานีรถไฟฟ้า สถานศึกษา โรงพยาบาล ศูนย์การค้า หรือสถานที่สำคัญ ที่ต้องการค้นหาประกาศโดยรอบ แล้วเลือกจากตัวเลือกในระบบ

3. ปรับแต่งผลการค้นหาด้วยตัวกรองต่าง ๆ

เมื่อต้องการติดต่อเจ้าของประกาศ คลิกปุ่ม ”คลิกดูเบอร์”

มุมขวาบนของหน้าประกาศบน desktop หรือ ปุมสัญลักษณ์โทรศัพท์ ด้านล่างหน้าประกาศบน mobile

* หากยังไม่ได้เข้าสู่ระบบ จะต้องทำการล็อกอินก่อนจึงจะดูเบอร์โทรเจ้าของประกาศได้

เพื่อให้ประกาศบนซีมายโฮมมีความถูกต้องและอัพเดท เมื่อพบว่าประกาศไม่ถูกต้อง เช่น ทรัพย์ถูกขายหรือให้เช่าไปแล้ว, ติดต่อไปแล้วไม่ใช่เจ้าของ, ราคาสูงกว่าที่ตั้งไว้ในประกาศ, รูปที่ลงประกาศ/ที่ตั้งทรัพย์/โครงการที่เลือกไม่ตรงกับความเป็นจริง ฯลฯ และต้องการแจ้งแอดมินให้ตรวจสอบ

1. คลิกปุ่ม”แจ้งข้อมูลไม่ถูกต้อง” มุมขวาบนของหน้าประกาศบน desktop หรือคลิกปุ่ม”รายงานห้องนี้” มุมซ้ายล่างของหน้าประกาศบน mobile

2. ระบุชื่อ เบอร์โทร อีเมลของผู้รายงาน เลือกประเภทรายงาน

3. แอดมินจะติดต่อเจ้าของประกาศเพื่อตรวจสอบยืนยันความถูกต้องอีกครั้ง ก่อนปรับปรุงแก้ไขหรือซ่อนประกาศจากผลการค้นหา

คำถามที่พบบ่อย

สำหรับผู้ลงประกาศ
 • เจ้าของทรัพย์สามารถลงประกาศบน ZmyHome.com แบบมีค่าบริการ ต้องการสอบถามเพิ่มเติมกรุณาติดต่อแอดมินทางไลน์ @zmyhomecare
 • ซีมายโฮมเป็นตลาดซื้อขาย-ปล่อยเช่าที่อยู่อาศัยเป็นหลัก ได้แก่ ห้องชุดคอนโดมิเนียม, บ้านเดี่ยว, บ้านแฝด, ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม, โฮมออฟฟิศ, ตึกแถวและอาคารพาณิชย์ ส่วนอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่น เช่น ที่ดิน ออฟฟิศ สำนักงาน โกดัง พื้นที่ค้าขาย ที่ไม่มีส่วนพักอาศัย จะไม่สามารถแสดงผลและได้รับประโยชน์จากการลงประกาศบนซีมายโฮมได้อย่างเต็มที่
 • ทรัพย์ที่ส่งเอกสารยืนยันความเป็นเจ้าของ สามารถลงประกาศบนซีมายโฮมได้ไม่จำกัด ส่วนประกาศที่ลงข้อมูลครบถ้วนแต่ไม่ส่งเอกสารยืนยันความเป็นเจ้าของ จะสามารถลงได้สูงสุด 20 ประกาศต่อ 1 บัญชีผู้ใช้งาน
 • จะไม่ได้ส่วนลดค่าลงประกาศ
 • ในขั้นตอนสุดท้ายของการลงประกาศ กรุณาอัพโหลดเอกสารยืนยันความเป็นเจ้าของดังนี้ อย่างใดอย่างหนึ่ง :-
  1. - รูปถ่ายโฉนด ด้านหน้าเห็นเลขที่ชัดเจน ด้านหลังเห็นชื่อเจ้าของที่ตรงกับข้อมูลในประกาศ หรือ
  2. - รูปหน้าสัญญา ที่เห็นชื่อผู้ซื้อและราคาทรัพย์อย่างชัดเจน หรือ
  3. - ใบแจ้งหนี้หรือใบเสร็จค่าน้ำ/ค่าไฟ ที่เห็นชื่อเจ้าของบ้านและบ้านเลขที่ตามในประกาศ
 • ไลน์บอท @zmyhome จะส่งแจ้งเตือนเมื่อมีผู้สนใจทรัพย์ใกล้กับประกาศของคุณ เพื่อให้คุณรู้ความเคลื่อนไหวของตลาดและสามารถตัดสินใจโพรโมตประกาศของคุณได้ทันที
 • นอกจากการตั้งราคาให้เหมาะสม ลงประกาศให้ข้อมูลครบถ้วน มีรูปถ่ายทรัพย์ที่สวยงามแล้ว คุณสามารถซื้อแพ็คเกจโฆษณาซีมายโฮม ที่จะช่วยประกาศของคุณมีผู้สนใจมองเห็นได้มากขึ้น และสามารถส่งประกาศของคุณไปถึงผู้สนใจทรัพย์ใกล้เคียงได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งรับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ของซีมายโฮม ในการปรับปรุงราคาและประกาศของคุณให้มีความน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย
สำหรับผู้ซื้อ/เช่า
 • ผู้สนใจต้องสร้างบัญชีผู้ใช้งานและล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนการดูเบอร์และติดต่อเจ้าของประกาศ ทั้งนี้เพื่อเก็บสถิติการดูเบอร์โทรเจ้าของ และป้องกันการเอาเบอร์ติดต่อเจ้าของห้องไปใช้อย่างผิดวัตถุประสงค์
 • เพื่อให้แพลทฟอร์มเกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ ตั้งแต่ 1 ก.ย.2565 เป็นต้นไป บัญชีผู้ใช้งานทั่วไปสามารถดูเบอร์ติดต่อเจ้าของประกาศได้สูงสุด 20 หมายเลข หลังจากนั้นจะต้องยืนยันตัวตนเจ้าของบัญชีผู้ใช้งาน สมัครเป็นสมาชิกกับซีมายโฮม เพื่อรับสิทธิ์ดูเบอร์ติดต่อสูงสุด 20 หมายเลขต่อเดือนต่อบัญชีผู้ใช้งาน ทั้งนี้เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของเจ้าของประกาศ และลดจำนวนคอลที่จะถูกติดต่อมากเกินจำเป็นโดยไม่มี demand อยู่จริง
 • โควต้าการดูเบอร์ติดต่อเจ้าของ จะนับเฉพาะจำนวนการคลิกดูเบอร์ติดต่อจากประกาศเจ้าของเท่านั้น โดยจะมีชนิดประกาศที่ไม่ถูกหักโควต้าการดูเบอร์ติดต่อ ได้แก่
  1. - ประกาศเจ้าของที่เคยกดดูเบอร์โทรไปแล้ว
  2. - ประกาศโฆษณา
  3. - ประกาศห้องโครงการ
  4. - ประกาศทรัพย์ธนาคาร
  5. - ประกาศนายหน้า