แสนสิริประกาศซื้อที่ดิน 10 ทำเล กทม.-ปริมณฑล รองรับแผนลงทุน

แสนสิริประกาศซื้อที่ดิน 10 ทำเล กทม.-ปริมณฑล รองรับแผนลงทุน

อัพเดต 07/10/2021
แสนสิริ ประกาศรับซื้อที่ดิน 10 ทำเลรอบกรุงเทพฯ – ปริมณฑล รับแรงบวกหลังคลายล็อก เผยไตรมาสสุดท้ายเปิด 7 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 5,000 ล้านบาทดันยอดขายตามเป้า

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้แสนสิริมองเห็นโอกาสที่ดีหลังสถานการณ์โควิดที่เริ่มคลี่คลาย ซึ่งหากรัฐสามารถพลิกฟื้นเศรษฐกิจให้กลับมาได้เร็วก็จะส่งผลที่ดีต่อตลาดอสังหาฯ ตามไปด้วย ส่งผลให้ทิศทางในปี 2565 เศรษฐกิจจะเริ่มฟื้นตัว บริษัทจึงต้องปรับตัวให้เร็ว เพื่อรองรับความต้องการลูกค้าและการกลับมาของตลาด เพื่อพร้อมวิ่งไปข้างหน้า

โดยบริษัทได้เตรียมแผนขยายธุรกิจ ประกาศรับซื้อที่ดินจำนวนมาก 10 ทำเล รอบกรุงเทพฯ-ปริมณฑล โดยมีทำเลไฮไลท์ที่ต้องการ ได้แก่
  1. ทำเลสายไหม – วัชรพล - สุขาภิบาล 5
  2. ทำเลรามอินทรา - เกษตร-นวมินทร์ - ประดิษฐ์มนูธรรม
  3. ทำเลพระราม 9 - กรุงเทพกรีฑา - รามคำแหง - มีนบุรี
  4. ทำเลบางนา - อ่อนนุช -ศรีนครินทร์ - กิ่งแก้ว - ลาดกระบัง
  5. ทำเลพระราม 3 - พระราม 2 - สุขสวัสดิ์ - ประชาอุทิศ
  6. ทำเลราชพฤกษ์ - พระราม 5 - รัตนาธิเบศร์
  7. ทำเลเพชรเกษม - พุทธมณฑล - ศาลายา
  8. ทำเลราชเทวี - ปทุมวัน - พระราม 4 - สุขุมวิท - สาทร
  9. ทำเลจตุจักร - รัชดา - ลาดพร้าว และ
  10. ทำเลธนบุรี - คลองสาน – บางรัก - เจริญกรุง - เจริญนคร 

โดยแสนสิริมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่ในช่วงไตรมาส 4 อีก 7 โครงการ มูลค่ารวม 5,000 ล้านบาท แบ่งเป็น 3 โครงการแนวราบ มูลค่ารวม 2,500 ล้านบาท ได้แก่ “DEMI สาธุ 49” ดีลักซ์ ทาวน์โฮมจากแสนสิริ ราคา 17.9 - 35 ล้านบาท, โครงการฮาบิเทีย ไพร์ม ราชพฤกษ์ บ้านเดี่ยวในสังคมส่วนตัวเพียง 10 ยูนิต ราคา 7 - 9 ล้านบาท เปิดชมครั้งแรก 30-31 ตุลาคมนี้ และโครงการอณาสิริ รังสิต บ้านสไตล์ญี่ปุ่น เริ่ม 4.59 - 7 ล้านบาท เปิดตัว ธ.ค.นี้

 นอกจากนี้เพื่อต่อยอดความสำเร็จของการเป็นผู้นำตลาดบ้านเดี่ยวระดับบน จากยอดขายที่ดีของแบรนด์บ้านเดี่ยวเศรษฐสิริและบุราสิริ แสนสิริยังได้เตรียมเปิดขายบ้านดีไซน์ใหม่ใน 3 โครงการ ได้แก่ โครงการบุราสิริ พหล - วัชรพล บ้านบรรยากาศรีสอร์ท พร้อม Courtyard ในราคา 13.99 - 22 ล้านบาท, เศรษฐสิริ จรัญฯ - ปิ่นเกล้า 2 บ้านดีไซน์ใหม่ พร้อม Double Volume ในราคา 12 - 25 ล้านบาท และเศรษฐสิริ พหล - วัชรพล บ้านวิวสวน พร้อม Double Volume ในราคาเริ่ม 18.99 ล้านบาท 16 - 17 ต.ค.นี้

ขณะที่แผนการเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมในช่วงไตรมาสสุดท้าย แสนสิริเตรียมเปิดตัว 4 โครงการคอนโดมิเนียม ราคาเข้าถึงง่าย มูลค่ารวม 2,500 ล้านบาท ได้แก่ “เดอะ มูฟ ประดิพัทธ์” ทำเลคอมมูนิตี้ใจกลางเมืองเพียง 500 เมตร จาก BTS สะพานควาย เริ่ม 2.19 ล้านบาท เตรียมเปิดให้จองสิทธิ์มาก่อนได้ก่อนเร็ว ๆ นี้ และ “เดอะ มูฟ บางแค” ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีบางแคเพียง 190 เมตร เริ่ม 1.39 ล้านบาท เตรียมเปิดพรีเซลล์ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ นอกจากนี้ยังเตรียมเปิดตัว “ดีคอนโด พนา” คอนโดใหม่ ใกล้ MRT บางขุนนนท์ ส่วนกลางครบ พร้อมพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ เริ่ม 1.59 - 3.99 ล้านบาท เปิดจองวันที่ 6 - 7 พฤศจิกายนนี้ พร้อมเตรียมเปิดตัวแบรนด์คอนโดมิเนียมใหม่ “condo me” คอนโด มี นวนคร มีคอนโดง่ายๆ เฟอร์นิเจอร์ครบ พร้อมอยู่ ราคาต่ำล้าน เริ่ม 999,999 บาท เปิดจองวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ ตอบรับความต้องการกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้นและตอกย้ำความมุ่งมั่นของแสนสิริในการเพิ่มโอกาสการเข้าถึงการมีบ้านของคนทุกกลุ่ม

นายอุทัย กล่าวว่า ในรอบ 9 เดือนที่ผ่านมา แสนสิริสร้างยอดขายรวมได้ถึง 25,500 ล้านบาท คิดเป็น 82% จากเป้าหมายยอดขาย 31,000 ล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนยอดขายจากโครงการแนวราบ 17,300 ล้านบาท และยอดขายจากโครงการคอนโดมิเนียม 8,200 ล้านบาท โดยผลงานในไตรมาสที่ 3 บริษัทมียอดขายสูงถึง 7,900 ล้านบาท โตขึ้น 139% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มียอดขาย 3,300 ล้านบาท
 
“ความสำเร็จของยอดขายในรอบ 9 เดือน มาจากการปิดการขายโครงการ 5 โครงการทั้งแนวราบและคอนโดมิเนียม นอกจากนี้แสนสิริยังตอกย้ำความสำเร็จของการเป็นผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาฯ ไทยในตลาดซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ด้วยความสำเร็จของโครงการ “BuGaan เอ็กซ์คลูซีฟ เรสซิเดนท์" ระดับราคา 35.9 - 80 ล้านบาท ที่จ่อคิวปิดการขาย รวมทั้งการเป็น “ผู้นำการพัฒนาแบรนด์บ้านเดี่ยวระดับบน” ด้วยยอดขายจากแบรนด์เศรษฐสิริ และ บุราสิริ ที่มียอดขายที่ดีต่อเนื่อง อาทิ เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา 2, เศรษฐสิริ พระราม 5 และ เศรษฐสิริ จรัญฯ - ปิ่นเกล้า 2 เป็นต้น
 
ขณะที่ทาวน์โฮมแบรนด์ สิริ เพลส ซีรีย์ใหม่ “Dream Destination” ที่รุกเปิดตัวในปีนี้ก็ได้รับความสนใจและกระแสตอบรับที่ดีในทั้ง 2 โครงการ ทั้ง สิริ เพลส บางนา-เทพารักษ์ ที่พัฒนาจากแรงบันดาลใจการออกแบบจากมหานครนิวยอร์ก และ สิริ เพลส วงแหวน-ลำลูกกา  แรงบันดาลใจการออกแบบจากเสน่ห์แห่งเมืองเกียวโต พร้อมเตรียมเปิดตัวทาวน์โฮม สิริ เพลส โครงการใหม่ ในซีรีย์ “Dream Destination” อีกหลายทำเลต่อยอดความสำเร็จในเร็ว ๆ นี้

สำหรับความสำเร็จของยอดขายคอนโดมิเนียมในช่วง 9 เดือน ที่ประสบความสำเร็จครอบคลุมทุกเซกเมนต์ อาทิ คุณ บาย ยู อินสไปร์ บาย สตาร์ค, โอกะ เฮาส์ และ เดอะ เบส สะพานใหม่ เป็นต้น โดยบริษัทยังได้ปิดการขายโครงการ ดีคอนโด ธาร จรัญฯ ในเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมไฮไลท์ด้วยความร้อนแรงของซีรีย์คอนโดมิเนียมแบรนด์ เดอะ มูฟ เพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงการมีบ้านของคนทุกกลุ่มและรองรับเซกเมนต์ในระดับราคาที่เข้าถึงง่าย สร้างความสำเร็จได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากกลุ่มลูกค้าไทยและชาวต่างชาติ ตั้งแต่ “เดอะ มูฟ เกษตร” ตามมาด้วย “เดอะ มูฟ ราม 22” และขยายไปยัง เดอะ มูฟ บางนา / เดอะ มูฟ บางแค และ เดอะ มูฟ ประดิพัทธ์ ในไตรมาส 4 

นอกจากนี้ แสนสิริยังมีผลงานการโอนที่โดดเด่นในรอบ 9 เดือน โดยมียอดโอนโครงการรวมทั้งแนวราบและแนวสูงถึง 23,700 ล้านบาท หรือคิดเป็น 76% จากเป้าหมายยอดโอน 31,000 ล้านบาท แบ่งเป็นยอดโอนจากโครงการแนวราบและคอนโดมิเนียม ในสัดส่วน 52 : 48 โดยไตรมาสสุดท้าย บริษัทยังมียอดโอนต่อเนื่องจากคอนโดมิเนียม เอดจ์ เซ็นทรัล - พัทยา คอนโดไลฟ์สไตล์สุดพีคใจกลางพัทยา และ ดีคอนโด ไฮด์อเวย์ – รังสิต รองรับการรับรู้รายได้ในช่วงที่เหลือของปีนี้ ตามเป้าหมายรายได้จากการขายที่วางไว้ 27,600 ล้านบาท โดยล่าสุด แสนสิริมี Secured Revenue หรือรายได้ในมือที่รองรับแล้วถึง 24,800 ล้านบาท หรือคิดเป็น 90% จึงคาดว่าจะสามารถทำได้ตามเป้ารายได้ที่วางไว้

ที่มา : หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ
 

COPYRIGHT © 2015-2021 , Z Home, LTD ALL RIGHTS RESERVED